Trị thoái hóa khớp gối bằng ghế massage

Ngày đăng 09/09/2020 18:58

Mỗi bộ phận trên cơ thể đều có một nhiệm vụ riêng và đều có một tầm quan trọng nhất định, dù là những bộ phận nhỏ như khớp đầu gối. Đây là bộ phận có trách nhiệm nâng đỡ cơ thể chúng ta mỗi khi đứng là di chuyển và cũng là nơi điều tiết sự di chuyển nhịp nhàng của đôi chân. Tuy nhiên, với nhiệm vụ như vậy thì khớp gối cũng là bộ phận rất nhanh bị lão hóa khi tuổi tác ngày một cao và rất cần một sự quan tâm chăm sóc đặc biệt. 

Vấn đề đau nhức do thoái hóa khớp gối không phải một vấn đề hiếm gặp. Tuy nhiên, thông thường đối tượng chủ yếu gặp phải là nữ giới, còn với nam giới cũng có nhưng số lượng ít hơn. Những triệu chứng cụ thể của căn bệnh này có thể kể đến như đau mỏi khớp gối, di chuyển chậm và khó khăn hơn, khi di chuyển có thể phát ra tiếng lục cục. Căn bệnh này nếu không được chăm sóc kịp thời sẽ là tiền đề cho những bệnh nghiêm trọng sau này như biến dạng khớp, chân vòng kiềng hay thậm chí không thể đi lại vận động. 

Nguyên nhân chính gây nên tình trạng này là do thoái hóa theo tuổi tác nhưng ngoài ra cũng có nhiều nguyên nhân khác như tai nạn, chấn thương, áp lực công việc khiến khớp gối phải chịu áp lực lớn trong thời gian dài, dinh dưỡng không phù hợp,... và để việc điều trị bệnh có hiệu quả chúng ta cũng cần xác định đúng nguyên nhân gây ra bệnh. 

Trị thoái hóa khớp gối bằng ghế massage

Có nhiều phương pháp khác nhau trong việc xử lý những cơn đau khớp gối như sử dụng thuốc, chườm đá, chườm nóng, châm cứu hay phẫu thuật khi tình trạng bệnh thực sự nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong số những phương pháp đó thì massage bấm huyệt là phương pháp được khá nhiều người áp dụng bởi tính an toàn và hiệu quả của nó. 

Các động tác massage bấm huyệt cần được thực hiện đúng kĩ thuật với lực vừa đủ mới đem lại hiệu quả, trong đó có một số động tác massage căn bản sau: xát, day, miết và vận động khớp gối. Mọi người có thể tới các spa, thẩm mĩ viện để được massage đúng cách hoặc nhờ những ai có chuyên môn trong lĩnh vực này thực hiện. Các động tác bấm huyệt cũng có hiệu quả không kém bao gồm:

-    Bấm huyệt Huyết hải: vị trí của huyệt này nằm ở mặt trong của hai bên đùi

-    Bấm huyệt Âm lăng tuyền: đây là huyệt nằm ở vị trí bờ trong của xương ống chân, vị trí huyệt khá dễ nhận biết bởi tại đó có một điểm xương lồi lên rất cao so với mặt da.

-    Bấm huyệt Ủy trung: vị trí của huyệt này nằm tại lằn chỉ ngang nếp của khoeo chân nên cũng rất dễ xác định.

Ngoài ra cũng còn nhiều huyệt vị khác có công dụng tốt đối với căn bệnh này mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, lưu ý hãy tìm một người thực sự có chuyên môn trong lĩnh vực này để việc massage bấm huyệt có hiệu quả tối ưu và không gây đau đớn.

Với việc sử dụng ghế massage toàn thân thường xuyên, kết hợp bấm huyệt, mong rằng vấn đề thoái hóa khớp gối của bạn sẽ sớm được điều trị dứt điểm.