Tư vấn: Có nên mua ghế massage giá rẻ không?

Ngày đăng 29/11/2021 14:22

Khoảng hơn chục năm trước đây, ghế massage vẫn là một vật dụng xa xỉ và chỉ là mơ ước của nhiều người có nhu cầu sử dụng, vì giá thành của một chiếc ghế massage quá cao so với thu nhập của mọi người nói chung. Chỉ những gia đình thực sự có điều kiện mới mua được ghế massage sử dụng tại nhà.

Trong những năm gần đây, khi đời sống phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe  nâng cao và các thương hiệu sản xuất ghế massage nắm bắt được nhu cầu xã hội về sản phẩm này; các loại ghế massage với tính năng, công dụng, giá tiền khác nhau đã xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường, mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Ghế massage giá rẻ là một trong 3 dòng ghế massage trên thị trường hiện nay, tạm chia theo giá thành sản phẩm. Loại ghế massage giá rẻ có giá tiền từ 30 triệu đồng trở xuống; loại ghế massage tầm trung giá tiền từ hơn 30 triệu đồng đến 80 triệu đồng; loại ghế massage cao cấp giá tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Có thể nói, loại ghế massage giá rẻ sẽ thu hút sự quan tâm của những người có thu nhập bình dân, chiếm số đông trong đối tượng người tiêu dùng. Có lẽ vì vậy mà các sản phẩm thuộc dòng ghế massage giá rẻ khá đa dạng, phong phú. Đó là những loại ghế massage toàn thân mini thiết kế nhỏ gọn; là các loại ghế massage đơn năng có chức năng massage từng bộ phận, công nghệ đơn giản như ghế massage lưng, ghế massage cổ vai gáy, ghế massage chân…

Tư vấn: Có nên mua ghế massage giá rẻ không?

Ghế massage giá rẻ có thiết kế, cấu tạo đơn giản nên tính năng của dòng sản phẩm này cũng đơn giản do cấu tạo con lăn massage khá thô sơ, chỉ có thể di chuyển lên - xuống và phải - trái; tập trung massage ở một khu vực cơ thể nhất định, chủ yếu là lưng. Tuy nhiên, lợi ích của loại ghế massage này vẫn là mang đến sự thư giãn, dễ chịu cho cơ thể. Vì khi con lăn di chuyển tác động vào các mô, cơ và huyệt đạo sẽ giúp khí huyết lưu thông, cơ thể thả lỏng, tăng cường hoạt động của các tạng phủ, giúp ổn định huyết áp, tốt cho tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, đào thải độc tố, nâng cao khả năng miễn dịch…

Nếu cơ thể bạn bị đau nhức hay gặp các vấn đề về sức khỏe như đau mỏi lưng, đau đàu, mất ngủ, căng thẳng, áp lực vì công việc…sử dụng ghế massage, dù là loại giá rẻ, sẽ giúp xua tan những tình trạng đó, mang đến năng lượng mới và tinh thần tích cực.

Về chất lượng sử dụng, có thể nói không hoàn toàn phụ thuộc vào giá tiền sản phẩm. Bởi nếu bạn chọn mua loại ghế massage giá rẻ nhưng chính hãng của các thương hiệu uy tín, chất lượng thì sản phẩm vẫn có chất lượng tốt. Giá rẻ chỉ bởi sản phẩm có tính năng và công dụng đơn giản hơn các loại khác. Mà thực tế là không phải ai cũng sử dụng hết chức năng của một chiếc ghế massage cao cấp.

Như vậy, có nên mua ghế massage giá rẻ không hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Bởi nếu bạn đầu tư một chiếc ghế massage cao cấp có nhiều tính năng nhưng không sử dụng hết thì cũng rất lãng phí.